Thiết kế ban công hợp phong thủy để mang tài lộc vào nhà

Thiết kế ban công hợp phong thủy sẽ giúp mang đến nhiều may mắn tài lộc của bạn. Ngược lại, nếu ban công bẩn thỉu sẽ khiến tà khí đọng lại, ảnh hưởng đến sức khỏe, vận khí gia đình.

>> Trước khi đọc bài này, bạn cũng nên phân biệt giữa ban công và lô gia qua bài viết: Lô gia là gì? Loggia và ban công có điểm gì khác biệt?

1. Thiết kế ban công phải cân đối, đẹp

Không nhất thiết tầng nào cũng phải có ban công, ban công cũng không nhất thiết phải quá rộng hay vuông vắn. Tuy nhiên, một khi đã có thì nó phải đẹp và cân đối. Ban công cần phải có được đầy đủ ánh nắng mặt trời chiếu vào. Thiết kế ban công chuẩn phong thủy thì cần phải có sự thông thoáng. Ban công không nên là nơi được tận dụng làm nơi chứa đồ, nhà kho,… Nếu như vậy từ trường sẽ không được lưu thông tốt, gia chủ khó tiếp cận được với những năng lượng tốt từ bên ngoài.

thiết kế ban công hợp phong thủy 1

Phòng bếp đặt tại ban công được coi là điều tối kỵ. Bởi bố trí phòng bếp tại đây sẽ khiến hành Hỏa quá vượng. Có thể gia chủ và gia đình không ăn uống ở ban công, nhưng sức khỏe của cả gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu. Tài vận, may mắn của gia đình cũng từ đó mà đi xuống.

2. Thiết kế ban công hợp phong thủy với hướng cửa tốt

Ba cửa trọng yếu trong một ngôi nhà là cửa chính, cửa ban công và cửa sổ. Một ban công chuẩn phong thủy rất được chú trọng trong thiết kế nội thất nhà ở hiện đại. Một ban công có diện tích vừa phải, sáng sủa giúp nạp khí, nạp tài. Đồng thời cũng góp phần giúp cho gia chủ tiếp xúc với không gian bên ngoài.

thiết kế ban công hợp phong thủy 2

Các gia chủ cũng cần lưu ý tránh để cửa ban công thẳng hàng với cửa ra vào. Tốt nhất nên để hướng cửa ban công hợp với tuổi của gia chủ. Ban công cần phải thông thoáng để từ trường lưu thông dễ dàng.

3. Giữ ban công luôn sạch sẽ, màu sắc hợp mệnh của gia chủ

Điều quan trọng nhất khi thiết kế ban công chuẩn phong thủy là bạn phải giữ sạch sẽ. Nếu bẩn thỉu, tà khí sẽ đọng lại khiến cho từ trường bị rối loạn, ảnh hưởng đến gia đình. Bởi vậy, cần giữ ban công luôn gọn gàng, sạch sẽ. Trồng cây xanh tại ban công cũng cần phải bố trí gọn gàng, đẹp mắt. Tránh để nước đọng lại ở chậu, cây lá um tùm….

thiết kế ban công hợp phong thủy 3

4. Không trồng cây cảnh nếu ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc

Trong phong thủy ban công, khi bạn lựa chọn cây cảnh cũng cần phải có kỹ thuật và lựa chọn phù hợp. Các chuyên gia phong thủy thường khuyên các gia chủ lựa chọn các loại cây có ít lá, lá cứng, dễ sống như cây trầu bà vàng, cây phát lộc,… Tránh các loại cây nhiều gai như xương rồng.

thiết kế ban công hợp phong thủy 4

Ngoài ra, theo quy tắc phong thủy, nếu ban công có hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam thì không được trồng cây hoa, cây cảnh. Bởi 2 hướng này thuộc hành Thổ mà Thổ khắc Mộc, nên tránh trồng cây. Thay vào đó, gia chủ có thể sử dụng làm nơi nghỉ ngơi, thư phòng nhỏ,…

5. Không nên để ban công có hình dáng quá khác biệt

Không phải lúc nào ban công cũng được vuông vắn, nhưng cần phải tránh những hình thù kỳ dị, nhiều góc cạnh. Trong phong thủy ban công, nhiều góc tù, góc chết càng khiến cho gia chủ khó chiêu tài.

Bạn cũng cần tránh để ban công nhìn thẳng ra các ngôi nhà có hình dáng kỳ lạ, cột điện cao thế, trạm biến áp,… Bởi những vật thể này có từ trường rất mạnh và chứa nhiều ám khí. Khi đó, từ trường của ngôi nhà bạn sẽ bị lấn át, khiến cho tài vận, may mắn của gia chủ ngày càng đi xuống.

Mời các bạn tham khảo thêm: 

Noithatchungcuhiendai.com

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *