Phong thủy tranh treo phòng khách và 5 điều cấm kỵ

Theo quan niệm, việc treo tranh phong thủy trong phòng khách không những đẹp mắt mà còn mang đến nhiều may mắn tài lộc. Tuy nhiên nếu treo tranh không đúng cách ngược lại sẽ mang đến nhiều điềm xui xẻo.

1. Gia chủ tuổi gì tránh treo tranh con giáp đó

Nhiều người thường nghĩ sẽ gặp nhiều may mắn nếu treo tranh trong phòng khách với con giáp trùng với tuổi của bản thân. Thế nhưng, điều này không chính xác và thậm chí có thể gây hại. Bởi theo phong thủy phòng khách, treo tranh con giáp trùng với tuổi của bản thân sẽ gây ra tương xung, tương hình và tương hại.

Bởi vậy, khi treo tranh phong thủy trong phòng khách về con giáp cần thực hiện theo 2 nguyên tắc sau:

  • “Tam hợp tương sinh”: Có nghĩa là tranh có sự kết hợp của 3 con giáp khi treo trong phòng khách sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Có 4 cặp kết hợp được các chuyên gia phong thủy khuyên sử dụng lần lượt là: Hợi, Mão, Mùi; Dần, Ngọ, Tuất; Tỵ, Dậu, Sửu; Thân, Tý, Thìn. Theo nguyên tắc này, nếu gia chủ tuổi Mão thì có thể treo tranh con Lợn hoặc con Dê.
  • “Lục hợp tương hợp”:  Theo phong thủy đây là 6 nhóm “Quý nhân”, mỗi nhóm lại có 2 tuổi hỗ trợ nhau lần lượt là: Ngọ, Mùi; Tý, Sửu; Mão, Tuất; Dần, Hợi; Thìn, Dậu; Tỵ, Thân.

2. Treo tranh phong thủy trong phòng khách tránh hình thú dữ, binh khí

phong thủy treo tranh phòng khách
Phong thủy treo tranh phòng khách  tránh treo tranh thú dữ, vũ khí

Tranh có hình những con thú dữ trong nhà như: Hổ, Chim Ưng, Rồng,… và các loại vũ khí, đồ sắc nhọn,… không nên treo trong nhà. Nguyên nhân được các nhà phong thủy giải thích là chúng chứa nhiều sát khí gây ra nhiều điều xấu và có thể gây họa sát thân. Tuy nhiên, nếu gia chủ nhất quyết muốn treo thì tuyệt đối phải hướng đầu nhọn, hoặc đầu thú dữ ra ngoài cửa, tuyệt đối không cho chúng quay đầu vào trong nhà.

Để an toàn, đồng thời mang đến nhiều may mắn, tài lộc tốt nhất nên treo tranh phong thủy trong phòng khách với các loài chim Hạc, tranh Sơn Thủy, Cá Chép, Hoa Mẫu Đơn,… Đây chính là những biểu tượng cho sự phú quý, thịnh vượng và cầu tài lộc.

3. Lưu ý khi treo tranh theo ngũ hành

Trong ngũ hành, mỗi người lại mang một thuộc tính ngũ hành riêng. Đối với tranh trang trí phòng khách, mỗi loại tranh khác nhau sẽ có thuộc tính ngũ hành khác nhau. Ngũ hành của tranh phong thủy trang trí phòng khách nên bổ trợ cho ngũ hành của gia chủ để có thêm nhiều may mắn tài lộc. Ngũ hành này chính là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ:

  • Tranh treo phòng khách theo phong thủy mang ngũ hành Kim: Tranh ánh sáng, tranh bằng kim loại, đồng hồ sáng, tranh màu sữa, tranh vẽ bách hổ, tranh màu trắng,…
  • Tranh treo phòng khách theo phong thủy mang ngũ hành Mộc: Tranh cây lá, hoa quả, tranh chữ,…
  • Tranh treo phòng khách theo phong thủy mang ngũ hành Thủy: Tranh nước biển, nước suối, tranh có màu đen, xanh dương, xanh nước biển,…
  • Tranh treo phòng khách theo phong thủy mang ngũ hành Hỏa: Tranh màu đỏ, hồng, tranh ngựa,…
  • Tranh treo phòng khách theo phong thủy mang ngũ hành Thổ: Tranh màu cam nhạt, vàng đất, Tranh Phật…

4. Lựa chọn màu sắc khung tranh treo phòng khách theo phong thủy

phong thủy treo tranh phòng khách
Phong thủy treo tranh phòng khách lựa chọn khung tranh phù hợp theo ngũ hành

Màu sắc khung tranh cũng phải phù hợp và ứng với ngũ hành. Nên lựa chọn tranh có khung thêo mệnh gia chủ để mang lại những điều tốt lành.

5. Tránh treo tranh trong phòng khách với màu sắc tối, khung cảnh ảm đạm,…

Phong thủy treo tranh phòng khách tránh các loại tranh có màu sắc, hình ảnh ảm đạm, tăm tối, tranh tạo cảm giác lạnh lẽo, thê lương,… Những bức tranh này mang đến những chuyện không hay, không tốt cho gia chủ, làm gia chủ mất đi tiền tài, danh vọng, mang đến nhiều xui xẻo.

Xem ngay: 

Noithatchungcuhiendai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Chuyên mục

Bài viết mới