Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thổ cần lưu ý gì?

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ cần lưu ý gì để có được nhiều may mắn và hạnh phúc? Đó là vấn đề được quan tâm. Để mang đến nhiều tài lộc nhất cho người mệnh Thổ, không gian phòng ngủ cần phải được bố trí hài hòa, hợp phong thủy. Hãy cùng Noithatchungcuhiendai.com tham khảo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ dưới đây nhé!

phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thổ
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có đặc điểm gì?

Người mệnh thổ cũng dựa theo ngũ hành tương sinh, tương khắc để có cách bố trí, sắp đặt nội thất theo phong thủy phù hợp nhất. Trong đó:

  • Mệnh tương sinh với thổ là Hỏa.
  • Mệnh tương khắc với Thổ là Mộc.
  • Mệnh tương lưỡng với Thổ là Thổ.

Bởi vậy, khi bố trí nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thổ cần căn cứ vào ngũ hành tương sinh, tương khắc. Trong đó, bố trí nội thất phù hợp với các yếu tố thuộc hành Hỏa, Thổ sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ có được nhiều may mắn, tài lộc. Tránh bố trí nội thất theo các yếu tố thuộc hành Mộc (vì Mộc khắc Thổ) sẽ lất át, kìm kẹp, khiến cho người mệnh thổ gặp nhiều vận xui trong cuộc sống.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

1. Hướng phòng ngủ

Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc đã nêu ở trên. Việc lựa chọn hướng phòng ngủ sẽ lựa chọn theo hành Thổ và Hỏa. Trong đó:

người mệnh thổ nên chọn phòng ngủ theo phong thủy hướng nam, đông bắc, tây nam
Người mệnh thổ nên chọn phòng ngủ theo phong thủy hướng Nam, Đông Bắc, Tây Nam
  • Hướng nam là hướng của hành Hỏa có tác dụng thúc đẩy sự nghiệp.
  • Hướng Đông Bắc và Tây Nam là hướng của hành Thổ giúp tăng vượng khí, tài lộc cho gia đình.
  • Tránh bố lựa chọn phòng ngủ theo hướng không phù hợp với bản mệnh (Hướng hành Mộc).

2. Màu sắc

Điểm nhấn thể hiện cá tính của chủ nhân phòng ngủ chính là màu sắc. Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Thổ cần lưu ý đến yếu tố phong thủy. Việc sử dụng và kết hợp các màu sắc phải hài hòa, không sử dụng các màu sắc thuộc hành Mộc (tương khắc Thổ). Có như vậy mới mang lại hiệu quả cao nhất giúp gia chủ có được vượng khí.

phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thổ về màu sắc
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ về màu sắc

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ nên lựa chọn các màu thuộc hành Hỏa và hành Thổ như: Tím, đỏ, Hồng, vàng đất, vàng, nâu đất,… Ngoài ra, gia chủ mệnh thủy cũng có thể lựa chọn cho phòng ngủ của mình những màu sắc thuộc hành thủy như: Xanh nước biển, đen, xanh da trời,… Vì Thổ khắc Thủy nên sẽ không gây ảnh hưởng gì cho gia chủ.

Việc sử dụng đúng màu sắc trong phòng ngủ giúp gia chủ có sức khỏe tốt, sự thoải mái và nhiều tài lộc. Tuy nhiên, phòng ngủ người mệnh Thổ nên tránh các màu sắc thuộc hành Mộc như: Màu xanh đậm, xanh lá cây,…

3. Đồ nội thất

Màu sắc của đồ nội thất trong phòng ngủ mệnh thổ cũng cần phải đồng nhất với màu sắc chung của căn phòng. Cần có sự kết hợp khéo léo giữa nội thất, màu tường và đồ trang trí. Trong đó những màu sắc không được phép sử dụng thì không nên sử dụng cho đồ nội thất.

phòng ngủ phong thủy người mệnh thổ nên hạn chế chất liệu gỗ
Phòng ngủ phong thủy người mệnh Thổ nên hạn chế chất liệu gỗ

Về chất liệu sử dụng để làm đồ nội thất nên hạn chế sử dụng gỗ. Vì những sản phẩm từ gỗ thuộc hành Mộc như: Sàn gỗ, đồ gỗ ghế, bàn, cửa gỗ,… Bạn nên sử dụng các vật dụng khác để căn phòng hợp phong thủy hơn.

Xem ngay:

Noithatchungcuhiendai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Chuyên mục

Bài viết mới