Phong thủy nhà chung cư và những kiêng kỵ

Phong thủy nhà chung cư là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm nhằm mang đến không gian sống hiện đại, tiện nghi và có được nhiều may mắn, tài lộc. Khi xem phong thủy cho nhà chung cư. Ngoài hướng cửa chính, chúng ta cũng nên quan tâm đến cấu trúc bên trong cũng như hình dạng bên ngoài của căn hộ.

phong thủy nhà chung cư cần chú ý đến hình dáng căn hộ
Phong thủy nhà chung cư cần chú ý đến hình dáng căn hộ

Đối với hình dạng bên ngoài căn hộ, bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức. Những căn hộ có hình dạng méo mó hoặc bị những góc khuyết lớn sẽ không tốt về mặt phong thủy. Ngoài ra, những căn hộ có hình dạng bị khiếm khuyết cũng sẽ gây ra khó khăn lớn trong quá trình sắp đặt nội thất. Trong trường hợp bạn đã lỡ mua nhà hoặc không còn lựa chọn nào khác thì có thể khắc phục vấn đề này bởi một chiếc gương lớn ngay góc khuyết. Gương sẽ giúp căn hộ có được cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Khi chọn mua chung cư, cấu trúc bên trong cần lưu ý đến WC và bếp. Bởi đây thường là những không gian được thiết kế sẵn và khó thay đổi trong căn hộ. Trường hợp tối kỵ chính là để WC nằm giữa căn hộ của ngôi nhà sẽ gây bất lợi về sức khỏe. Bởi theo quan niệm phong thủy, khu vực trung tâm luôn cần phải sạch sẽ, sáng sủa.

Đối với phòng bếp, khi mở cửa chính không nên nhìn thấy bếp. Vì theo phong thủy điều này sẽ gây tổn hại đến tiền tài, danh vọng (Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao). Trong trường hợp này, bạn có thể thiết kế một quầy bar để che chắn và tạo sự kín đáo.

phong thủy nhà chung cư tránh để wc ở giữa
Phong thủy nhà chung cư tránh để WC ở giữa

Nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều tối kỵ theo phong thủy

Khi lựa chọn, thiết kế căn hộ chung cư theo phong thủy thì phần bên trên và bên dưới căn hộ cũng cần được quan tâm.  Đối với các dự án chung cư mới, không gian nội thất thường do chính khách hàng tự bố trí và sắp đặt không gian.  Các khu vực bếp, WC đều chạy theo một trục kỹ thuật sẵn có.

Thế nhưng, kích thước của phòng bếp và WC thì gia chủ có thể thay đổi tùy theo ý thích. Nếu gia chủ không để ý kỹ các không gian xung quanh, bên dưới, bên trên thì nhiều khi sẽ gặp phải những bất lợi về mặt phong thủy.

Trong các tòa nhà chung cư, những lỗi thường gặp là tầng trên có WC với khí xấu đè nặng lên khu vực bếp hoặc bàn thờ của ngôi nhà bên dưới. Bên dưới giường ngủ của mình là phòng bếp căn hộ bên dưới. Để bàn thờ nhà mình dựa vào WC hàng xóm,… Đây là những vấn đề phong thủy lớn, gia chủ cần phải hết sức lưu ý.

Thực tế cho thấy, để có được một căn hộ chung cư hợp phong thủy là rất khó khăn. Thế nhưng, làm sao để có được ăn hộ tốt nhất về mặt phong thủy thì gia chủ cần phải quan tâm đến yếu tố này ngay từ khi mới mua để tránh tốn kém tiền bạc và giúp đảm bảo được công năng, tính thẩm mỹ cho kiến trúc, nội thất.

Tham khảo thêm:

Noithatchungcuhiendai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Chuyên mục

Bài viết mới