Không gian sống gần gũi với phong cách thiết kế Organic

Phong cách thiết kế Organic mang đến không gian sống với vẻ đẹp mộc mạc, thân thiện môi trường. Hình ảnh đường cong mềm mại đi kèm vật liệu tự nhiên gần trong các món đồ nội thất là niềm hứng khởi cho gia chủ trong cuộc sống. Đó là lý do tại sao bài viết dưới đây, Công ty An Lộc xin giới thiệu đến khách hàng về phong cách độc đáo này. Cùng theo dõi nhé!

Phong cách thiết kế Organic là gì?

Organic theo tiếng Anh được hiểu là “hữu cơ” với sự xuất hiện của thiên nhiên trong đồ đạc, không gian sống. Kiến trúc hữu cơ kể từ khi xuất hiện đến nửa sau thế kỉ XX có bước chuyển mình ấn tượng. Hình ảnh vòm cong, lượn sóng theo các hình thức tự nhiên xuất hiện phổ biến để loại bỏ hoàn toàn dầm, trụ cột. Thiết kế hữu cơ – Organic Design tận dụng khéo léo công nghệ in 3D, tiết kiệm năng lượng, sử dụng vật liệu tự nhiên mang đến sức khỏe ổn định cho gia chủ.

nội thất organic tạo nên không gian sống nhẹ nhàng, tinh tế
Nội thất Organic tạo nên không gian sống nhẹ nhàng, tinh tế

Phong cách thiết kế Organic là tổng hòa nơi ở của con người và thiên nhiên bằng cách tích hợp vị trí, kết cấu, hình dạng thiết kế và môi trường xung quanh tạo thành thể thống nhất. Không gian được biểu hiện ra bên ngoài thành những đường cong ngẫu nhiên, hình dáng được lấy cảm hứng gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của con người.

Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất Organic

Vật liệu thân thiện với con người

Phong cách nội thất Organic sử dụng gỗ là chất liệu chủ đạo trong mọi không gian. Không chỉ ở nội thất Organic, chất liệu gỗ phát huy công năng đa dạng trong nhiều phong cách thiết kế.

phòng ngủ phong cách thiết kế organic sử dụng chất liệu gỗ
Phòng ngủ phong cách thiết kế Organic sử dụng chất liệu gỗ

Lựa chọn gỗ là cách làm hiệu quả bởi đây là chất liệu hữu cơ, gần gũi với thiên nhiên. Gỗ sử dụng trong phong cách Organic giữ nguyên màu sắc nguyên thuỷ, thớ gỗ và cả vân gỗ. Điều này mang đến vẻ đẹp độc đáo và tự nhiên cho không gian sống gia đình bạn.

phòng bếp phong cách nội thất organic làm từ chất liệu gỗ
Phòng bếp phong cách nội thất Organic làm từ chất liệu gỗ

Lấy cảm hứng từ đường nét tự nhiên

Tại sao nói phong cách thiết kế Organic lấy cảm hứng từ thiên nhiên? Hình ảnh quen thuộc xuất hiện trong tiềm thức với lá cây, rễ cây, hoa, quả, đồng ruộng,….hay con vật. Phải chăng đường nét mộc mạc đó mang đến cho mọi người không gian sống đơn sơ, yêu thích khôn nguôi.

hình ảnh đơn sơ, mộc mạc xuất hiện trong tự nhiên mang đến vẻ đẹp gần gũi, mộc mạc
Hình ảnh đơn sơ, mộc mạc xuất hiện trong tự nhiên mang đến vẻ đẹp gần gũi, mộc mạc

Cùng với đó nội thất phong cách thiết kế Organic mang tính tạo hình cao và chúng chính là biểu tượng của ngôn ngữ nghệ thuật trong thiết kế.

Màu sắc táo bạo, cá tính

Đặc trưng của phong cách nội thất Organic gần gũi với thiên nhiên nên màu sắc được lựa chọn đến từ thiên nhiên. Gam màu tươi sáng, trầm ấm tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng, uyển chuyển. Cách kết hợp màu sắc đa dạng trong các món đồ nội thất tạo nên dấu ấn khó phai.

cách sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, trầm lặng
Cách sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, trầm lặng

Bạn hoàn toàn bắt gặp cách sử dụng màu sắc cá tính, nổi bật trong vật dụng nội thất. Sử dụng màu sắc này phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của gia chủ. Cách lựa chọn màu ấn tượng là điểm cuốn hút mà phong cách thiết kế Organic thu phục khách hàng.

màu sắc nổi trội, cá tính được biến hóa linh hoạt, đa dạng
Màu sắc nổi trội, cá tính được biến hóa linh hoạt, đa dạng

Đường cong hút mắt, gợi cảm

Bạn sẽ choáng ngợp với đường cong hút mắt trong các món đồ nội thất mang phong cách Organic. Đường cong uyển chuyển, biến đổi linh hoạt về kích cỡ đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Vòng uốn cong xuất hiện trên ghế sofa hiện đại, chiếc tủ trang trí, ghế tựa,…Tất cả điều đó tạo nên không gian nội thất nhẹ nhàng, quyến rũ đến khó quên. Bên cạnh đó đây cũng là điểm nhấn đặc thù giúp nhận diện phong cách Organic.

đường cong táo báo được bố trí trong không gian phòng khách phong cách organic
Đường cong táo báo được bố trí trong không gian phòng khách phong cách Organic

Phong cách thiết kế Organic tạo nên môi trường sống gắn liền với thiên nhiên mang đến không gian xanh. Cách kiến tạo nội thất đi kèm dấu ấn nổi bật là những điểm mà Công ty An Lộc muốn truyền tải đến quý khách hàng. Ngoài ra chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn thiết kế, thi công nội thất đẹp với các phong cách thiết kế độc đáo. Đội ngũ kiến trúc sư An Lộc luôn đồng hành với quý khách hàng qua Hotline 0966 176 288 nhằm tạo nên không gian ấn tượng nhất.

Tham khảo một số bài viết

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Chuyên mục

Bài viết mới