Những loại cây KHÔNG nên trồng trong nhà theo phong thủy

Cây phong thủy trồng trong nội thất sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng có thể sử dụng làm cây cảnh nội thất. Để có một không gian sống thú vị, thoải mái cho cả gia đình hãy tránh xa những loại cây dưới đây nhé!

1. Cây Xương Rồng

Khả năng hóa hung của cây Xương Rồng trong phong thủy ai cũng biết. Thế nhưng, loại cây này lại không hề thích hợp để trồng trong nhà. Các không gian thường bố trí cây cảnh như phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc,… cần tránh đặt cây xương Rồng. Nguyên nhân là bởi hình dáng đầy gai của cây tạo ra nhiều sát khí. Những chiếc gai này sẽ chía vào mọi góc ngách trong ngôi nhà ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

cay xuong rong phong thuy

Tuy nhiên, nếu bạn quá yêu thích cây Xương Rồng và vẫn muốn sử dụng để trang trí nhà cửa. Thì tốt nhất nên đặt cây ở ngoài cửa ra vào, bên ngoài cửa sổ. Đặt tại các vị trí này, cây Xương Rồng giúp xua đuổi tà khí, giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi khó khăn, trắc trở.

2. Bonsai Cây Bách

cay bach bonsai

Bách Bonsai là loại cây xanh tốt, rất dễ trồng nên người ta nghĩ sử dụng nó để trang trí nội thất sẽ rất may mắn. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy lại không nghĩ vậy. Bởi loại cây này thường xuyên được sử dụng trên các ngôi mộ và được coi là cây Nấm Mộ. Nó mang trong mình nhiều âm khí, sự lạnh lẽo sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều vận xui, đen đủi trong cuộc sống.

3. Bonsai Cây Đa

cay da bonsai

Cây Đa Bonsai cũng là loại cây không nên sử dụng để trang trí nội thất theo phong thủy. Bởi rễ cây đa thường thô và rất to, theo phong thủy như vậy là gây mất sự cân bằng. Phòng khách thuộc hành Thổ là không gian đặt biệt kỵ loại cây này. Ngoài ra, đây cũng là loại cây thường được trồng ở các miếu, đền thờ,… không thích hợp để sử dụng trang trí nội thất.

4. Tránh những cây thiếu sức sống

Bạn thích trồng cây phong thủy trong nhà, tuy nhiên sau một thời gian bạn đi công tác và không chăm sóc, cây bị héo úa, chết. Khi đó, tốt nhất bạn nên loại bỏ những cây đó. Cây bị héo úa sẽ khiến ngôi nhà của bạn như thiếu đi sức sống, tẻ nhạt, u buồn. Ngoài ra, cây bị héo úa còn khiến phong thủy nhà bạn đi xuống.

cay canh noi that bi heo

Khi trồng cây phong thủy trong nhà mà bạn không có nhiều thời gian chăm sóc, tốt nhất hãy chọn những loại cây có sức sống tốt, chịu hạn cao. Chẳng hạn như cây Sen Đá, Cây Lưỡi Hổ, Cây Kim Tiền, Cây Vạn Niên Thanh,… Bạn sẽ không phải lo chúng bị héo úa hay chết khi không được chăm sóc, tưới nước trong 1 – 2 tuần hay thậm chí là cả tháng.

5. Tránh lựa chọn cây phong thủy có tính âm, lá dài nhọn

Những loại cây có tính âm như: Cây họ cát đằng, họ quyết,… chúng mang ý nghĩa không tốt khi chứa nhiều âm khí và không sạch sẽ. Ngoài ra, những cây có lá dài, nhọn cũng cần phải hết sức cẩn thận khi sử dụng để trang trí nội thất. Bởi cây có lá dài, nhọn sẽ mang đến cho ngôi nhà nhiều sát khí, khiến cho chuyện tranh chấp, cãi vã xảy ra thường xuyên hơn.

Khi trồng cây phong thủy trong nhà, tốt nhất nên trồng tại cửa sổ, ban công phía đông để hứng nắng, tốt cho sự phát triển của cây. Một số loại cây nên đặt bên ngoài ngôi nhà, còn một số loại sẽ phù hợp để trang trí phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp. Tùy vào đặc tính của từng cây mà sẽ có cách bố trí phù hợp. Hãy luôn sáng suốt khi lựa chọn cây cảnh phong thủy cho ngôi nhà của mình nhé!

Xem thêm: 

Noithatchungcuhiendai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Chuyên mục

Bài viết mới