Lưu ý khi mua đệm giá rẻ để thiết kế phòng ngủ

Sẽ không có gì phải bàn cãi nếu bạn có nhiều tiền và một phòng ngủ sang trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được những điều đó. Nếu bạn hạn chế về ngân sách nhưng vẫn muốn có được những giấc ngủ ngon thì cần thiết phải có những lưu ý khi mua đệm giá rẻ để thiết kế phòng ngủ.

Lựa chọn kích thước đệm

Phòng ngủ được tập trung quanh giường . Mục thiết yếu này đặt tâm trạng chung và xác định phong cách của căn phòng.

Đó là lý do tại sao một kích thước nệm thích hợp rất quan trọng.

  • Giường cỡ Queen có thể phù hợp với hầu hết các phòng ngủ mà không cảm thấy cồng kềnh, đó là lý do tại sao nó là kích thước nệm phổ biến nhất trên thị trường.
  • King size là chiếc giường rộng nhất hiện có, vì vậy nếu bạn có một phòng ngủ rộng rãi, nó sẽ tạo ra một kết hợp hoàn hảo và sẽ không cảm thấy quá lớn.
  • California King là kích thước nệm dài nhất. Bạn có thể đặt nó trong một phòng ngủ hẹp dài để phác thảo khu vực ngủ và tách nó ra khỏi khu vực lưu trữ hoặc bàn trang điểm.

Lưu ý rằng không gian tối thiểu giữa giường và đầu giường tối thiểu phải là 2 inch (khoảng 5cm) để chúng không va vào nhau.

Tính toán tỷ lệ sử dụng nội thất

Nếu bạn có một phòng ngủ nhỏ, vuông, rõ ràng không cần phải mua đồ nội thất làm cho đại gia. Nó sẽ ăn tất cả không gian phòng ngủ của bạn và trông thật lố bịch. Điều ngược lại cũng không thật sự phù hợp.

thiết kế phòng ngủ với nệm

Chiều cao giường tiêu chuẩn thay đổi từ 22 đến 25 inch (khoảng 56 – 64cm) . Nếu bạn có trần nhà cao, bạn có thể muốn làm cho chiếc giường của mình có vẻ cao hơn với sự trợ giúp của tán cây hoặc đầu giường cao. Bằng cách này, nó sẽ cảm thấy đồng điệu hơn với không gian.

Không gian lưu trữ rất quan trọng

Chủ sở hữu các căn hộ nhỏ biết việc sắp xếp một khu vực lưu trữ thích hợp khó như thế nào, nhưng bạn thực sự có thể tạo ra một bên trong phòng ngủ của bạn!

Một số khung giường cho phép bạn tận dụng không gian dưới giường và biến nó thành một ngăn kéo, nơi bạn có thể giữ khăn trải giường và thậm chí quần áo thông thường mà không làm lộn xộn nhà của bạn.

Chưa kể rằng một khu vực lưu trữ được tổ chức đầy đủ là một cách đã được chứng minh để làm cho một căn hộ nhỏ trông lớn hơn mà không cần bất kỳ nỗ lực nào.

Cần lưu ý điều gì khi mua đệm giá rẻ?

Không phải tất cả các loại nệm giá rẻ đều có những nhược điểm được đề cập dưới đây. Có nhiều nhà sản xuất thiết lập các tiêu chuẩn cao về các cơ sở sản xuất của họ và đảm bảo các tiêu chuẩn này được đáp ứng .

1. Đệm giá rẻ thường có tuổi thọ ngắn

Kịch bản ít vấn đề nhất, trong trường hợp này, là bạn sẽ phải trả tiền gấp đôi vì nệm của bạn đã trở nên không hỗ trợ và chảy xệ nhanh hơn so với các lựa chọn đắt tiền hơn.

Một vài lưu ý về tuổi thọ khi chọn đệm giá rẻ

  • Bọt xốp thay vì bọt đầy: Bọt polyurethane đòi hỏi ít tài nguyên hơn để sản xuất, và do đó, nó rẻ hơn. Cùng với đó, nệm từ bọt xốp có xu hướng kém đàn hồi hơn vì chúng có cấu trúc tế bào mở. Những chiếc nệm này mất hình dạng nhanh hơn và dễ bị chảy xệ.
  • Vải chất lượng thấp: Chất lượng vải bọc ảnh hưởng đáng kể đến tổng thể của nệm của bạn. Vật liệu rẻ hơn dễ bị xơ và có thể rách nhanh. Ngoài ra, chúng thường được tổng hợp, có nghĩa là ít thở hơn và tăng cơ hội ngủ nóng.
  • Chất xơ bên trong gối: Chất xơ được làm bằng polyester, và mặc dù đó là một vật liệu không gây dị ứng, các sợi có thể dính ra và cảm thấy ngứa. Chắc chắn không phải những gì bạn muốn cảm thấy trong khi ngủ.

2. Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng

Sản phẩm cần phải có chứng nhận về chất lượng. Là thẻ do một tổ chức bên thứ ba đưa ra để dán nhãn các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định về sản xuất, đóng gói, kinh doanh và phân phối.

Nhưng khi bạn mua một tấm nệm giá rẻ hoặc thử một thương hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường bạn sẽ cảm thấy không yên tâm.

Để giảm thiểu bất kỳ vấn đề có thể xảy ra, hãy kiểm tra xem thương hiệu có một hoặc một số chứng nhận từ các tổ chức đáng tin cậy trên thị trường hay không .

Nếu không có, tốt hơn hết là tránh nhà sản xuất này và chọn thương hiệu khác.

3. Lưu ý về mùi sản phẩm

Nệm rẻ hơn chủ yếu được làm bằng các loại bọt khác nhau. Vì bọt là một vật liệu tổng hợp, nó đòi hỏi rất nhiều hóa chất để sản xuất. Một số hóa chất này có mùi có thể tồn tại bên trong bọt .

Nếu một tấm nệm được chứng nhận bởi một trong những tổ chức bên thứ ba đáng tin cậy, bạn có thể chắc chắn rằng các hợp chất dễ bay hơi sẽ không gây hại cho bạn. Trong trường hợp này, một mùi khó chịu (nếu có) có thể sẽ thoát ra theo thời gian.

Tuy nhiên, với những chiếc nệm được cung cấp bởi các thương hiệu không rõ, bạn có thể vô tình tiếp xúc với các hóa chất khắc nghiệt, chẳng hạn như phthalates, chất chống cháy độc hại hoặc formaldehyd.

Tóm lại, có những thương hiệu nệm giá rẻ có thể cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng. Nhưng bạn cần phải tự nghiên cứu kỹ lưỡng hoặc tham khảo các khuyến nghị của các chuyên gia thích hợp để đảm bảo giấc ngủ của bạn sẽ khỏe mạnh và bình yên.

Tham khảo thêm:

Noithatchungcuhiendai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên mục

Bài viết mới