Làm sao để chọn được nhà chung cư hợp phong thủy?

Phong thủy khi chọn nhà chung cư là một trong số các yếu tố quan trọng như vị trí, giá cả, sự thuận lợi, dịch vụ tiện ích,… Bởi vậy, làm sao để chọn được nhà chung cư hợp phong thủy cũng là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm.

Khi nhắc đến phong thủy căn hộ chung cư, người ta thường nghĩ ngay đến hướng nhà tốt hay xấu so với tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, đây không phải là một trong 6 yếu tố quan trọng theo phong thủy Lạc Việt.  Một căn hộ tốt hay xấu không phụ thuộc chỉ vào yếu tố hướng căn hộ.

làm sao để chọn được nhà chung cư hợp phong thủy?
Làm sao để chọn được nhà chung cư hợp phong thủy?

Khi thiết kế tòa chung cư, chủ đầu tư bao giờ cũng sẽ thiết kế để tận dụng tối đa mọi không gian. Bởi vậy mà yếu tố phong thủy nhiều khi không được để ý tới. Các căn hộ đạt được chuẩn phong thủy hầu hết đều đã được thiết kế nội thất.

Về hướng của căn hộ theo phong thủy, các bạn có thể tham khảo trong bài viết: 5 nguyên tắc cần biết cho phong thủy căn hộ chung cư. Ngoài ra, các gia chủ cũng cần phải lưu ý:

Dựa vào tuổi Trạch chủ để xem hướng nhà

Trạch chủ là yếu tố Dương – Âm có ảnh hưởng xuyên suốt trong các bộ môn Độn Toán, Luận Tuổi,… Theo Địa Lý Phong Thủy Lạc Việt.  Theo đó:

 • Với tất cả các thành viên trong gia đình gồm vợ chồng và con thì không cần xác định người đứng tên sổ đỏ, tuổi của người chồng là Trạch chủ.
 • Trường hợp, ngoài vợ chồng và con ra còn có người lớn tuổi có cùng huyết thống với vợ hoặc chồng, thì tuổi của người lớn tuổi nhất là Trạch chủ.

Làm sao để lựa chọn được hướng tốt nhất?

Theo Bát Trạch Lạc Việt, người thuộc Tây Tứ Trạch nên chọn cửa chính căn hộ hướng Tây Bắc – Đông Nam. Trong khi đó, người thuộc Đông Tứ Trạch nên có hướng cửa chính là Bắc – Nam. Cần phải lưu ý rằng, đây là hướng cửa chính căn hộ chứ không phải hướng ban công. Bởi theo phong thủy, cửa chính mới là nơi tiếp Khí cho căn hộ.

Khi đo hướng căn hộ, gia chủ cũng cần phải lưu ý là đo bên trong căn hộ. Nguyên nhân là bởi kết quả có thể bị sai lệch nếu đo ở ngoài do tác động của từ trường sắt thép, bê tông,… làm sai lệch kim la bàn.

Khi đã chọn được hướng nhà tốt về mặt phong thủy và xác định các yếu tố có thể thay đổi khi thiết kế nội thất. Thì gia chủ cũng cần phải quan tâm đến các yếu tố không thể thay đổi trong căn hộ như cấu hình của tòa nhà, cầu thang, ban công, các khu vực phía trên căn hộ,… Một căn hộ tốt sẽ có một số yếu tố cơ bản sau đây:

 • Phòng tắm, phòng vệ sinh không nằm tại giữa nhà.
 • Phòng bếp nên được bố trí về phía sau căn hộ theo hướng cửa chính. Căn hộ sẽ bị Âm phạm Dương nếu phòng bếp đặt sát bên trái hoặc bên phải cửa chính căn hộ.
 • Cạnh các tòa nhà khác không hướng về ban công hoặc các phòng trong căn hộ.
 • Nếu các tòa nhà đối diện sử dụng kính phản quang, cần đảm bảo không để ánh sáng phản chiếu vào căn hộ. Bởi đây là hiệu ứng gay ảnh hưởng đến sức khỏe mang tên ” Phản Quang Sát”.
 • Hình thể hoặc mái tòa nhà có hình dáng giống như bị xẻ làm đôi.
 • Không chọn các căn hộ trong tòa nhà có mái hoặc hình thể uốn lượn, lồi lõm.
 • Tránh các tòa nhà nằm đơn độc.
 • Cửa chính tòa nhà thấp hơn mặt đường.
 • Tòa nhà có đường xuyên qua.

Tham khảo thêm các kiến thức về phong thủy nhà ở tại đây.  Ngoài ra quý vị cũng có thể quan tâm: 16 mẫu phòng ngủ cho căn hộ chung cư tuyệt đẹp

Noithatchungcuhiendai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Chuyên mục

Bài viết mới