Hướng dẫn chọn sofa cho nội thất phòng khách theo kiến trúc ban đầu

Sofa là đồ nội thất gần như không thể thiếu trong nội thất phòng khách. Tùy theo nhu cầu sử dụng, diện tích ngôi nhà mà gia chủ sẽ muốn có các kiểu dáng phòng khách khác nhau. Khi đó việc lựa chọn sofa sao cho phù hợp với kiến trúc phòng khách là điều không hề dễ dàng. Quyết định của bạn có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, sự tiện nghi trong toàn bộ không gian. 

Chọn sofa cho phòng khách vuông vắn

hướng dẫn chọn sofa cho phòng khách vuông vắn
Hướng dẫn chọn sofa cho phòng khách vuông vắn

Phòng khách vuông vắn luôn được nhiều gia chủ yêu thích lựa chọn. Đây cũng là hình dạng phù hợp nhất theo phong thủy. Việc sắp xếp, bố trí nội thất phòng khách vuông vắn cũng khá dễ dàng. Với sofa, bạn nên lựa chọn sofa có hình chữ L hoặc hình chữ U. Tùy vào diện tích căn phòng và có thể lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất.

Chọn sofa cho phòng khách hình bán nguyệt

hướng dẫn chọn sofa cho phòng khách hình bán nguyệt
Hướng dẫn chọn sofa cho phòng khách hình bán nguyệt

Ở những nhà ở cao cấp như penthouse, biệt thự, nhà phố hiện đại,… không hiếm gặp những thiết kế phòng khách hình bán nguyệt. Với trường hợp này, bạn nên lựa chọn ghế sofa dạng tròn và đặt sát tường. Loại ghế sofa này sẽ phù hợp với kiến trúc và mang đến vẻ đẹp tinh tế.

Chọn sofa cho phòng khách dài và hẹp

hướng dẫn chọn sofa cho phòng khách dài và hẹp
Hướng dẫn chọn sofa cho phòng khách dài và hẹp

Thiết kế phòng khách dài và hẹp rất thường xuyên gặp trong những ngôi nhà phố, nhà ống và một số ít tại chung cư. Phòng khách nhỏ hẹp cũng khá phổ biến tại Việt Nam. Bố trí nội thất cho các phòng khách này thường rất khó khăn. Khi chọn sofa cho phòng khách dài và hẹp nên chọn sofa văng cỡ nhỏ kết hợp với bàn trà nhỏ. Sofa nên đặt chạy dọc theo tường nhà.

Chọn sofa cho phòng khách tại tầng lửng

hướng dẫn chọn sofa cho phòng khách tại tầng lửng
Hướng dẫn chọn sofa cho phòng khách tại tầng lửng

Phòng khách đặt tại tầng lửng cũng rất được nhiều gia đình yêu thích sử dụng. Đặc điểm của loại phòng khách này là trần thấp. Bởi vậy khi lựa chọn sofa cũng nên có kiểu dáng đơn giản, chân thấp, thanh mảnh. Phòng khách bệt kiểu nhật bản với một bàn gỗ và những chiếc gối ngồi cũng được rất nhiều gia đình yêu thích lựa chọn.

Trang trí, thiết kế nội thất phòng khách là một việc làm không thể thiếu để nâng cao giá trị ngôi nhà. Trong đó, ghế sofa được coi là không thể thiếu. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một bộ sofa phù hợp cho phòng khách. Ngoài ra, khi lựa chọn sofa bạn cũng cần phải lưu ý đến màu sắc, kích thước để mang lại tính thẩm mỹ và sự tiện dụng.  Nếu bạn gặp khó khăn hãy liên hệ với An Lộc theo số điện thoại: 0966 176 288 để được tư vấn thiết kế nội thất phòng khách.

Xem ngay:

Noithatchungcuhiendai.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Chuyên mục

Bài viết mới