Gương trang trí nội thất đẹp nên được bố trí ra sao?

Gương trang trí nội thất giúp bạn làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Đồng thời gương trang trí còn làm không gian như được mở rộng, giúp căn nhà bạn hợp phong thủy,… Tuy nhiên, làm sao để sử dụng gương cho hiệu quả cao nhất? hãy tham khảo ngay nhé!

Bạn sẽ phải cảm thấy bất ngờ với cách sử dụng linh hoạt, đa dạng của gương. Món đồ này được sử dụng một cách rất đa dạng từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng ăn, phòng tắm đến khu vực hành lang,…

Những mẫu gương trang trí nội thất đẹp

gương trang trí
Gương trang trí phòng khách đẹp với hình tròn và những đường tia tượng trưng cho mặt trời. Gương đặt phía trên cửa sổ cân đối là điểm nhấn cho phòng khách thêm sang trọng.
gương trang trí phòng khách
Gương trong phòng khách này cũng được sử dụng tương tự như mẫu đầu tiên. Tuy nhiên, kích thước có phần lớn hơn. Gương có hình bát giác với phần khung bằng kim loại là điểm nhấn độc đáo trong không gian phòng khách.
gương trang trí phòng khách đẹp
Gương trang trí đẹp với hình dáng của một cửa sổ. Gương kích thước lớn giúp phòng khách nhỏ như được mở rộng hơn.
gương trang trí hiện đại
Nếu bạn cần một mẫu gương hiện đại hơn cho phòng khách, thì hãy tham khảo ngay mẫu này nhé! Trên thị trường có bầy bán rất nhiều mẫu gương đẹp, hiện đại để bạn thỏa thích lựa chọn. Tuy nhiên, mẫu gương đó cần phải phù hợp với phong cách tổng thể của không gian. Bạn có thể liên hệ với kiến trúc sư An Lộc theo số hotline: 0966 176 288 để được tư vấn thiết kế phòng khách đẹp.
gương trang trí nội thất hình tròn
Gương trang trí nội thất hình tròn đặt trong không gian mang phong cách tân cổ điển. Gương đặt tại vị trí chính giữa bức tường là điểm nhấn nổi bật trong căn phòng.

>> XEM THÊM: 9 Mẫu gương trang trí phòng khách sang trọng, quyến rũ

gương trang trí phòng ngủ
Gương trang trí phòng ngủ cần được bố trí đúng cách. Bởi gương đặt trong phòng ngủ sẽ dễ phạm phải các quy luật phong thủy mang đến những tác hại không đáng có. Điều quan trọng khi sử dụng gương trong phòng ngủ là tránh để gương soi thẳng vào giường ngủ, không để gương đối diện với cửa ra vào,…
gương trang trí phòng ngủ đẹp
Bạn cũng có một cách đặt gương khác trong phòng ngủ là để gương ở cửa nằm về phía bên ngoài phòng ngủ.
gương trang trí phòng ăn
Với gương trang trí phòng ăn bạn nên lựa chọn gương có kích thước lớn. Bởi theo quan niệm phong thủy, gương đặt trong phòng ăn hướng thẳng vào không gian ăn uống sẽ giúp nhân đôi hạnh phúc gia đình.
gương trang trí phòng tắm
Trong phòng tắm, gương gần như là một vật dụng không thể thiếu. Gương để trang trí nhà tắm giúp không gian nhỏ như được mở rộng hơn. Đồng thời gương cũng là điểm nhấn độc đáo trong căn phòng.
gương trang trí nội thất phòng tắm
Ngoài gương soi khi rửa mặt bạn cũng có thể bố trí một gương lớn full tường đặt sát bồn tắm. Thiết kế này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Đặt gương trang trí trong nhà cần lưu ý gì?

  • Tránh đặt gương đối diện nhau: Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến việc điều tiết năng lượng trong không gian nội thất.
  • Gương khi vỡ sẽ tạo ra những mảnh gương nhỏ gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, mỗi tấm gương nên lắp thêm tấm bảo vệ ở mặt sau.
  • Đối với gương trong phòng tắm cần sơn lớp chống ẩm mặt sau. Điều này sẽ hạn chế việc gương bị gỉ hoặc bị oxy hóa.

Tham khảo thêm:

Nội thất chung cư hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Chuyên mục

Bài viết mới