Với diện tích chỉ 30m2, nếu không biết cách sắp xếp, bố trí thì rất dễ tạo ra sự lộn xộn và cảm giác không gian chật chội. Thế nhưng với mẫu thiết kế nội thất chung cư mini dưới đây, bạn sẽ phải bất ngờ về không gian tưởng chừng như quá nhỏ hẹp ấy.

Điều quan trọng nhất trong thiết kế căn hộ mini chính là lựa chọn đồ nội thất phù hợp với không gian. Sự phù hợp ở đây là về diện tích, màu sắc và tính thẩm mỹ. Trong căn hộ mini đẹp này, bộ ghế sofa nhỏ gọn 2 chỗ ngồi từ khung sắt và đệm nỉ màu xanh được sử dụng. Bộ ghế này cũng có thể dễ dàng di chuyển nhờ những chiếc bánh đầy độc đáo.

Không gian bố trí phòng khách cũng rất tiện nghi với bàn trà hình tròn nhỏ gọn và bức tranh trừu tượng cỡ lớn trên tường. Kế bên khu vực tiếp khách là bàn làm việc cùng một chiếc tivi treo tường đối diện giường ngủ.

phòng khách nhỏ gọn trong nội thất chung cư mini 30m2
Phòng khách nhỏ gọn trong nội thất chung cư mini 30m2

Gương cỡ lớn cũng là một ý tưởng tuyệt vời để căn hộ nhỏ trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn. Bạn nên sử dụng gương tại khu vực đặt bàn ăn nhằm đảm bảo tính phong thủy và mang lại cảm giác ấm cúng hơn trong căn hộ nhỏ.

một chiếc gương lớn giúp không gian nội thất chung cư nhỏ thêm rộng rãi, thông thoáng
Một chiếc gương lớn giúp không gian nội thất chung cư nhỏ thêm rộng rãi, thông thoáng

Với diện tích chỉ 30m2, tạo ra không gian với giường ngủ, phòng khách, bếp nấu, bàn ăn, bàn làm việc thật sự là một thách thức. Nhưng có thể thấy căn hộ nhỏ này có đầy đủ mọi thứ. Một căn bếp nhỏ nhắn với đầy đủ các tiện nghi cần thiết.

căn bếp nhỏ gọn nhưng đầy đủ tiện nghi
Căn bếp nhỏ gọn nhưng đầy đủ tiện nghi
bàn ăn hình tròn đặt kế bên bếp nấu cùng một chiếc gương lớn trên bức tường
Bàn ăn hình tròn đặt kế bên bếp nấu cùng một chiếc gương lớn trên bức tường

Phía bên trong là giường ngủ đặt đối diện với bàn làm việc và khu vực tiếp khách. Bức tường trên đầu giường ngủ được sơn màu đen tạo ra sự tương phản màu sắc giữa các khu vực chức năng. Bức tranh trên tường kế bên giường ngủ giúp lấp đầy khoảng trống và tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng.

giường ngủ trong mẫu nội thất chung cư mini 30m2
Giường ngủ trong mẫu nội thất chung cư mini 30m2
bức tường trên đầu giường ngủ được sơn màu đen tạo ra sự tương phản màu sắc mạnh mẽ
Bức tường trên đầu giường ngủ được sơn màu đen tạo ra sự tương phản màu sắc mạnh mẽ
bàn làm việc và tivi bố trí đối diện giường ngủ trong căn hộ nhỏ
Bàn làm việc và tivi bố trí đối diện giường ngủ trong căn hộ nhỏ
chi tiết đèn ngủ và tab để đồ cạnh giường ngủ đầy tính nghệ thuật
Chi tiết đèn ngủ và tab để đồ cạnh giường ngủ đầy tính nghệ thuật

Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên cũng là một yếu tố quan trọng để tạo nên sự thông thoáng và rộng rãi trong căn hộ nhỏ. Ánh sáng tự nhiên từ khung cửa sổ len lỏi vào mọi góc nhỏ của căn hộ mang đến cảm giác thoải mái cho bất kỳ ai bước vào đây.

>> Xem ngay: Mẫu nội thất chung cư đẹp tại VinCity Sportia

Noithatchungcuhiendai.com