Đặt tivi theo phong thủy để tránh lục đục cãi nhau

Đặt tivi theo phong thủy ra sao để mang lại nhiều may mắn tài lộc tránh những điều rủ là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Bởi tivi là một vật dụng tiện ích để giải trí, cập nhật tin tức và hầu như không thể thiếu trong bất kỳ một gia đình nào. Tuy nhiên, nếu đặt tivi sai vị trí rất có thể sẽ làm thay đổi các luồng khí, khiến các thành viên trở nên bất hòa, cãi vã, hao hụt tài lộc,… Hãy cùng Nội Thất Chung Cư Hiện Đại tham khảo một vài gợi ý sau đây nhé!

Đặt tivi theo phong thủy – Phòng bé mà tivi lớn

Theo các chuyên gia phong thủy, dựa vào ngũ hành ta xác định được tivi thuộc hành Hỏa. Tivi có kích thước bé thì Hỏa yếu, tivi càng lớn thì Hỏa càng mạnh. Nếu gia chủ không phải mệnh Hỏa, tivi quá lớn sẽ gây ra nhiều bất lợi.

đặt tivi theo phong thủy để tránh lục đục cãi nhau 1
Không nên chọn tivi có kích thước lớn cho căn phòng nhỏ

Nguyên nhân là do kích thước màn hình tivi tỉ lệ thuận với mức độ tản nhiệt. Căn phòng sẽ càng có nhiều nhiệt (Hỏa) nếu tivi càng có kích thước lớn và tác động đến các dòng khí trong căn phòng. Đồng thời nhiệt lớn cũng sẽ ảnh hưởng đến từ trường làm sự cân bằng âm dương trong ngôi nhà bị đảo lộn. Điều này sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc sai lầm, hay nổi nóng hoặc gặp những tai họa không đáng có.

Đặt tivi theo phong thủy – Để tivi chênh vênh

Theo các nhà phong thủy, tài lộc của gia chủ sẽ dễ bị thất thoát, hao hụt, làm ăn thô lỗ khi để tivi chênh vênh, không có chỗ dựa lưng. Đồng thời cũng không nên đặt tivi tại bức tường có nhiều góc cạnh, bị phân cắt, đặt tivi tại ô cửa hay cửa sổ. Vị trí đặt tivi tốt nhất theo phong thủy là ở bức tường, thành tủ, vách ngăn liền,… những vị trí có sự chắc chắn giúp thúc đẩy tài lộc, công danh cho gia chủ.

Đặt tivi theo phong thủy trong phòng ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy, tivi đặt trong phòng ngủ vừa không hợp phong thủy lại vừa không hợp với khoa học.

đặt tivi theo phong thủy để tránh lục đục cãi nhau 2
Theo phong thủy không nên đặt tivi trong phòng ngủ

Về khoa học: Phòng ngủ thường có diện tích nhỏ hẹp mà tivi lại là vật dụng có rất nhiều từ trường. Đặt tivi trogn phòng ngủ sẽ làm bức xạ từ trường của tivi ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ức chế thần kinh, mất ngủ, dễ cấu giận. Đồng thời, thị lực của bạn có thể bị ảnh hưởng khi khoảng cách không phù hợp, tư thế xem tivi không chuẩn khiến bạn dễ mắc phải các bệnh về cột sống và cơ.

Về phong thủy: Ảnh hưởng của tivi khi đặt đối diện giường ngủ (trong thời gian dài) sẽ gây ra những bất lợi tương tự như việc đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Khi đó, người trong căn phòng sẽ luôn cảm thấy bất an, dẫn đến “đào hoa sát” và gặp nhiều rắc rối trong chuyện tình cảm,…

Tránh đặt tivi theo phong thủy sai hướng

Công danh, tài lộc và may mắn của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng nếu đặt tivi sai hướng. Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đối diện với hướng ngồi của người xem chính là vị trí thuận lợi để đặt tivi. Bởi người xem có thể nhận được những nguồn năng lượng tốt từ hướng ngồi đó. Bởi vậy mà trong các thiết kế nội thất phòng khách tivi thường được thiết kế đặt đối diện với ghế sofa chính.

đặt tivi theo phong thủy để tránh lục đục cãi nhau 4
Đặt tivi theo phong thủy để tránh sai hướng

Chẳng hạn, tivi nên đặt tại hướng Nam nếu gia chủ là người mệnh thủy. Bởi người mệnh thủy ngồi ở hướng Bắc và nhìn về hướng Nam sẽ có được nhiều nguồn năng lượng tốt. Tương tự như vậy, gia chủ mệnh hỏa nên đặt tivi ở hướng Bắc. Người mệnh Mộc nên đặt tivi ở hướng Tây và Tây Bắc. Người mệnh Kim ngồi tại hướng Đông và Đông Nam. Người mệnh Thổ nên đặt tại hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Tham khảo thêm:

Noithatchungcuhiendai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên mục

Bài viết mới