Cây Xương Rồng trong phong thủy đặt ở đâu là tốt?

Cây xương rồng trong phong thủy là một trong những loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, ý nghĩa của cây xương rồng trong phong thủy thì không phải ai cũng biết. Cây xương rồng không chỉ mang lại năng lượng tích cực mà còn mang đến những hiểm họa khôn lường nếu như đặt nó không đúng vị trí.

Nguồn gốc và đặc điểm cây Xương Rồng

cây xương rồng trong phong thủy
Cây Xương Rồng trong phong thủy

Xương Rồng là một loại cây phổ biến ở Châu Mỹ nhất là các vùng hoang mạc, sa mạc. Đây là một loại cây mọng nước có hai lá mầm và có hoa. Theo ước tính của các nhà khoa học có 1500 đến 1800 loài cây xương rồng. Mỗi loại lại có một cách phát triển khác nhau như phát triển thành bụi, thành cây lớn hay phủ kín mặt đất. Tuổi đời của cây xương rồng dao động từ 25 năm đến 300 năm tùy theo từng loài. Hoa xương rồng khi nở có màu sắc rực rỡ, rất đẹp. Cây Xương Rồng thường được bao phủ bởi một lớp gai.

Ý nghĩa của cây Xương Rồng trong phong thủy

Cây Xương Rồng hợp mệnh gì? là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Trong phong thủy, cây Xương Rồng được cho là cây hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy. Vì cây thuộc hành Kim nên mang ý nghĩa tương hợp với mệnh Kim và tương sinh với mệnh Thủy.

Hầu hết các cây cối trong phong thủy đều mang đến một ý nghĩa tốt đẹp cho ngôi nhà của bạn. Thế nhưng, cây Xương Rồng lại không hoàn toàn như vậy.

cây xương rồng trong phong thủy
Cây Xương Rồng trong phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp

Những chiếc gai của chúng chính là vấn đề lớn nhất. Theo phong thủy, đây được coi là những mũi tên sẽ bắn trực diện vào xung quanh căn phòng. Bởi vậy, khi trồng cây xương rồng phong thủy trong nhà cần lựa chọn vị trí thật kỹ lưỡng, tránh để lại những hậu quả khôn lường.

  • Bạn không nên đặt cây xương rồng trong phòng khách: Vì đây là nơi bạn cảm thấy được thư giãn, nghỉ ngơi và hội tụ những năng lượng tốt. Cây xương rồng trong phong thủy đặt trong phòng khách, những chiếc gai của chúng sẽ làm tiêu tan nguồn năng lượng tốt.
  • Bạn cũng không nên đặt cây Xương Rồng phong thủy tại văn phòng: vì sẽ khiến người đứng đầu công ty mất đi sự sáng suốt, minh mẫn hay khó khăn trong công việc kinh doanh.
  • Không đặt cây xương rồng trong phòng tân hôn: Bởi ý nghĩa đối đầu, ăn miếng trả miếng của những chiếc gai sắc nhọn của cây. Đặt cây xương rồng trong phòng tân hôn sẽ khiến cho vợ chồng không bao dung, nhẫn nhịn, gây tổn thương nhau và ảnh hưởng đến cảm xúc, tình cảm vợ chồng.
  • Ngoài ra, việc đặt cây Xương Rồng trong nhà còn làm tăng nguồn năng lượng xấu, tích tụ sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình, khiến bạn bị mất mát tài sản, tình cảm gặp trục trặc và cô đơn.
cây xương rồng trong phong thủy
Nên tránh đặt cây Xương Rồng trong nhà

Vậy nên đặt cây Xương Rồng trong phong thủy ở đâu để mang lại hiệu quả tốt nhất:

Cây Xương Rồng trong phong thủy có thân hình phát triển hướng lên trên thể hiện sức mạnh có tác dụng hóa giải những sát khí bên ngoài. Tuy nhiên, nó lại là một loài cây cấm kỵ trang trí trong nhà. Bởi vậy, bạn nên đặt nó ở ngoài cửa chính, cửa sổ nhằm tác dụng như người canh gác, bảo vệ ngôi nhà khỏi những điều xấu.

Đây cũng chính là câu trả lời cho những câu hỏi như:

  • Trồng cây xương rồng trước nhà có tốt không?
  • Tại sao treo xương rồng trước cửa nhà?
  • Cây xương rồng đặt ở đâu là tốt?
  • Có nên để xương rồng trong phòng ngủ?

Mẹo trồng và chăm sóc cây Xương Rồng

Những yếu tố bạn cần lưu ý khi trồng và chăm sóc cây xương rồng:

Đất và chậu cho cây

Đất pha cát rất thích hợp để trồng cây xương rồng vì sự tươi xốp và khả năng thoát nước nhanh. Khi lựa chọn chậu trồng cây phải lựa những loại có lỗ thoát nước lớn. Tránh để nước ứ đọng gây bệnh hoặc thậm chí là chết cây.

Tưới nước cho Xương Rồng

Cây Xương Rồng không cần nhiều nước vẫn có thể sống. Tuy nhiên để cây luôn khỏe mạnh, sạch sẽ và chống sâu bệnh bạn nên thường xuyên tưới nước. Để cây thiếu nước sẽ khiến làm giảm sức đề kháng của cây, kém phát triển và dễ bị bệnh.

cây xương rồng trong phong thủy
Xương Rồng không cần nhiều nước vẫn có thể sống tốt

Tuy nhiên, bạn cũng không nên tưới quá nhiều nước sẽ khiến cây bị úng mà chết. Bạn nên tưới nước khi thấy mặt đất đã khô. Mùa hè nên tưới nước 2 lần/ tuần còn mùa đông thì 1 tuần/ 1 lần. Chậu lớn thì tưới nước ít hơn chậu nhỏ. Bạn không cần tưới nước khi trời lạnh hoặc trời mưa.

Ánh sáng, nhiệt độ

Bạn nên đặt Xương Rồng tại ban công, cửa sổ hay sân thượng. Bởi nó rất ưa ánh sáng, khi đặt ở những nơi này sẽ phát triển khỏe mạnh. Nhiệt độ tốt nhất cho sự phát triển của cây là khoảng từ 15 – 28 độ C.

Bạn không nên để cây xương rồng lâu ngày trong nhà, hay những nơi thiếu ánh sáng. Những cây này khi đem ra phơi nắng dễ bị cháy da cây, bị đen hoặc nám vàng.

Ngoài việc nhân giống từ các cây Xương Rồng đã có tại vườn nhà, bạn cũng có thể bổ sung thêm bộ sưu tập của mình những giống mới. Để mua cây và giống Xương Rồng đẹp, mới lại bạn có thể trực tiếp đến các nhà vườn trên cả nước hoặc mua online ở đây.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về cây Xương Rồng trong phong thủy. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Mời các bạn tham khảo thêm:

Nội Thất Chung Cư Hiện Đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên mục

Bài viết mới