7 Mẹo giúp phòng ngủ nhỏ thêm đẹp

Một phòng ngủ đẹp, sang trọng sẽ giúp bạn có thêm sự thoải mái. Nếu căn phòng ngủ của bạn nhỏ hẹp, hãy tham khảo 7 mẹo đơn giản dưới đây nhé!

1. Tạo nhiều lớp gối

7 mẹo giúp phòng ngủ nhỏ thêm đẹp
Giúp phòng ngủ nhỏ đẹp nhờ xếp gối nhiều lớp

Nếu muốn phòng ngủ của bạn trở nên đẹp hơn, bạn phải tạo ra điểm nhấn thú vị trong không gian. Xếp gối thành nhiều lớp có thể là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Những chiếc gối được xếp đúng cách sẽ giúp căn phòng trở nên sinh động. Bạn có thể xếp chúng theo chiều cao. Đồng thời, bạn cần chọn những chiếc gối trang trí trùng với tone màu tổng thể. Gối ngủ thì màu có thể đậm hơn. Tuy nhiên, với cách làm này, bạn cần tránh để gối chiếm quá 1/4 chiều dài giường.

2. Đổi chụp đèn mới

7 mẹo giúp phòng ngủ nhỏ thêm đẹp
Tạo sự mới lại cho phòng ngủ bằng cách thay chụp đèn mới

Một cách đơn giản khác để giúp phòng ngủ thêm sang trọng là thay chụp đèn.  Những chiếc đèn để bàn cơ bản thường có chụp đèn đơn giản, thiếu sự sáng tạo. Bởi vậy, khi bạn thay chụp đèn mới, sẽ là sự thay đổi độc đáo trong căn phòng. Bạn có thể chọn chất liệu, màu sắc hoặc kiểu cách lạ hơn so với ban đầu. Và điểm quan trọng nhất là chụp đèn mới phải cao hơn chụp đèn cũ.

3. Trang trí phòng ngủ theo phong cách lộn xộn

Công việc hết sức khó khăn là giữ cho phòng ngủ của bạn không bị bừa bộn. Chính bởi vậy mà phong cách trang trí phòng ngủ lộn xộn đang là xu hướng. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt giữa sự lộn xộn tốt và xấu. Tốt là sự sắp xếp có chủ ý của con người. Chẳng hạn như việc đặt đống sách và tạp chí dựa vào tường hoặc cạnh giường. Không tốt là việc để giấy bừa bộn khắp căn phòng hay quần áo bẩn vứt tứ tung.

7 mẹo giúp phòng ngủ nhỏ thêm đẹp
Mẹo trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp theo phong cách lộn xộn

Để trang trí nội thất phòng ngủ theo phong cách này, bạn nên lựa chọn một khu vực nhất định để bày biện. Đó có thể là khu vực đầu giường hay kệ sách. Đồng thời dọn dẹp những khu vực khác. Còn nếu phòng ngủ của bạn nhỏ hẹp, bạn có thể tận dụng gầm giường làm nơi chứa đồ với những thùng đồ đạc và che chúng đi bằng vải trải giường. Tuy nhiên, điểm mấu chốt ở cách trang trí phòng ngủ này là bạn cần tránh nhầm lẫn giữa lộn xộn và bẩn.

4. Sắp xếp lại tranh treo tường

7 mẹo giúp phòng ngủ nhỏ thêm đẹp
Sắp xếp lại tranh treo tường trong phòng ngủ

Tranh treo tường là những tác phẩm nghệ thuật. Bởi vậy mà chúng thường được treo tại phòng khách và các khu vực dễ nhìn thấy. Thế nhưng, phòng ngủ cũng cần sự độc đáo từ các bức tranh đó. Đây là không gian riêng của bạn, nên hãy lựa chọn cho mình những bức tranh thật sự yêu thích và phù hợp với phong thủy. Đồng thời, bạn có thể đổi vị trí treo tranh trong phòng ngủ để tạo ra cảm giác mới lạ.

5. Bố trí tủ đầu giường

7 mẹo giúp phòng ngủ nhỏ thêm đẹp
Đừng để tủ đầu giường trở nên lộn xộn

Tủ đầu giường là nơi thường rất dễ bừa bộn. Các gia chủ thường có thói quen để tất cả mọi thứ tại đây kể cả trang sức, sách, tạp chí,… Sự bừa bộn này khiến căn phòng nhỏ của bạn thêm chật chội hơn. Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết nếu bạn lựa chọn nội thất cùng tone màu với tủ và chứa toàn bộ những món đồ này. Chúng có thể chỉ là một cái đĩa để chứa trang sức, hay những vật dụng đẹp để đặt tại vị trí này để giúp phòng ngủ của bạn thêm sang trọng hơn.

6. Trang trí phòng ngủ đa chức năng

7 mẹo giúp phòng ngủ nhỏ thêm đẹp
Trang trí phòng ngủ đa chức năng

Để phòng ngủ nhỏ thêm tiện nghi, thì những đồ nội thất đa chức năng có thể là lựa chọn cho bạn. Đồng thời, bạn có thể sắp xếp bố trí lại đồ đạc trong căn nhà của bạn và chuyển những món đồ sang vị trí mới. Chẳng hạn như với một chiếc ghế nhỏ phòng ngủ của bạn cũng sẽ trở nên ấm cúng hơn.

7. Đặt giường ngủ

7 mẹo giúp phòng ngủ nhỏ thêm đẹp
Đặt lại giường ngủ để tạo cảm giác mới lạ

Giường ngủ luôn là trung tâm của mỗi căn phòng ngủ. Để tạo ra một phòng ngủ sang trọng việc nâng cấp giường ngủ là cần thiết. Bạn có thể lựa chọn ga trải giường 2 lớp, sử dụng ga màu trắng hay pha trộn màu sắc. Tất cả những sự thay đổi đơn giản đó, đều sẽ tạo cho bạn sự mới mẻ và độc đáo hơn bao giờ hết.

Xem ngay: 

Noithatchungcuhiendai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Chuyên mục

Bài viết mới