5 nguyên tắc cần biết cho phong thủy căn hộ chung cư

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, nhà ở chung cư ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, những nét đẹp truyền thống vẫn được giữ nguyên. Hãy cùng Nội thất chung cư hiện đại tìm hiểu 5 nguyên tắc cần lưu ý cho phong thủy căn hộ chung cư để có được một căn hộ ưng ý mang đến may mắn và tài lộc cho cả gia đình.

Trong thời buổi “đất chật người đông” thì chung cư được xem là một giải pháp hiệu quả. Thế nhưng để chọn được một căn hộ chung cư hài hòa về cả túi tiền, phong thủy thì không phải là điều dễ dàng. Nhiều gia đình có không biết dựa vào những yếu tố nào để lựa chọn được một căn hộ phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài tiêu chí để quý khách lựa chọn.

1. Tầm nhìn tốt là tiên quyết khi chọn căn hộ chung cư

phong thủy khi chọn nhà chung cư

Dù ở bất kỳ vị trí nào thì chung cư cũng cần phải có được tầm nhìn tốt. Điều này giúp tạo ra sự thuận lợi về phong thủy như hướng nhà tốt, gió mát, không có nắng gát, đường giao thông thuận lợi,… Việc lựa chọn căn hộ chung cư có tầm nhìn tốt, thuận lợi về phong thủy giúp cả gia đình luôn khỏe mạnh, làm ăn phát đạt và có được nhiều may mắn trong cuộc sống.

2. Căn hộ nên nằm ở chung cư có minh đường rộng rãi

Trong phong thủy, Minh Đường là một bộ phận vô cùng quan trọng. Một khu đất tốt là một khu đất có minh đường đẹp. Đối với các tòa nhà chung cư, khu vực trống phía trước chính là minh đường.

Khu vực này có thể là cây xanh, sân rộng, công viên nhỏ, chỗ vui chơi,… Đây cần là nơi có tầm nhìn tốt, người bên ngoài dễ tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống lâu dài.

3. Nên chọn chung cư hướng Đông Nam hoặc Nam

Hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào của chung cư là hướng của một tòa nhà chung cư. Gia chủ không nên nhầm lẫn với hướng của căn hộ. Một tòa chung cư đẹp ở Việt Nam thì thường có hướng mặt dài quay về phía Nam hoặc Đông Nam. Bởi hướng này sẽ đón được gió mát và ánh sáng luôn ổn định.

4. Cửa sổ ban công căn hộ không được quay về hướng Tây

phong thủy khi chọn nhà chung cư

Ban công bị quay về hướng Tây sẽ bị chiếu nắng gay gắt bất lợi cho người ở. Bởi vậy, cần tránh lựa chọn căn hộ chung cư có ban công hướng Tây. Đồng thời cửa sổ cũng cần phải được quan tâm, che chắn nếu theo hướng này.

5. Tránh chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gắt

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi vô cùng quan trọng trong mỗi căn nhà. Nơi đây cần sự mát mẻ, ánh sáng dịu nhẹ và là không gian cần nhiều tính âm để mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái. Thế nhưng, nếu cửa sổ phòng ngủ bị ánh nắng chiếu vào, hoặc tường phòng ngủ bị phơi nắng lâu sẽ tạo ra cảm giác nóng bức gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ. Bởi vậy cần tránh lựa chọn những căn hộ có phòng ngủ bị phơi nắng hoặc lựa chọn các biện pháp che chắn.

Trên đây là 5 gợi ý để bạn có được một căn hộ chung cư đẹp, hợp phong thủy. Hy vọng bài viết sẽ góp ích cho bạn. Nếu quý vị mong muốn thiết kế nội thất chung cư, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0966 176 288 để được tư vấn MIỄN PHÍ từ kiến trúc sư.

Tham khảo thêm:

Noithatchungcuhiendai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Chuyên mục

Bài viết mới