5 lỗi thiết kế nội thất thường gặp, bạn nên tránh

Căn nhà của bạn sẽ mất đi vẻ đẹp vốn có nếu như bạn để xảy ra những lỗi như chọn sai kích thước bàn ghế, thảm trải sàn không phù hợp, chỉ có một nguồn sáng,…

=>> Xem thêm các mẫu thiết kế nội thất đẹp: https://anlocgroup.com/thiet-ke-noi-that/

1. Chiều cao của đồ nội thất mới mua bằng nhau

Một lỗi cơ bản trong thiết kế nội thất sẽ khiến căn nhà của bạn mất đi hiệu quả vốn có là mua đồ nội thất với chiều cao bằng nhau. Bởi căn phòng của bạn sẽ trở nên bừa bội bởi đồ nội thất đều có cùng kích thước quá nhỏ hoặc quá to. Để không mắc phải lỗi này, hãy nghĩ căn phòng của bạn như một thành phố và sắp xếp nội thất với tỷ lệ, kích thước khác nhau.

2. Không nên lựa chọn đồ nội thất màu tối cho không gian nhỏ

lỗi thiết kế nội thất thường gặp
Nội thất màu tối không phù hợp với các không gian nhỏ hẹp

Một điều có thể bạn không biết, đồ nội thất màu tối chỉ phù hợp với các không gian lớn. Nếu kích thước phòng nhỏ mà nội thất lại có màu tối, hình dáng cồng kềnh sẽ khiến bạn càng có cảm giác chật chội hơn. Thay vào đó, hãy lựa chọn những chất liệu nhẹ nhàng với màu sắc sáng. Bạn cũng có thể lựa chọn vải nhẹ cùng màu phản chiếu ánh sáng để không gian thêm rộng rãi hơn.

3. Thảm trải sàn sai kích thước

lỗi thiết kế nội thất thường gặp
Đừng chọn sai kích thước thảm trải sàn

Một điểm giúp căn phòng của bạn trở nên thú vị hơn chính là lựa chọn kích thước thảm trải sàn phù hợp. Nếu thảm trải sàn quá rộng hoặc quá hẹp đều sẽ khiến cho căn phòng mất đi tính thẩm mỹ. Bạn nên lựa chọn thảm với kích thước là 2,5x3m hoặc 2,7×3,7m cho phòng khách. Phòng bếp hay phòng ngủ thường có kích thước là 1,2×1,8m. Nguyên tắc để lựa chọn kích thước thảm phù hợp là phải đủ lớn để đặt ít nhất 2 chiếc ghế đơn hoặc một ghế sofa.

4. Treo tranh quá cao trên tường

Những tác phẩm nghệ thuật tâm đắc với gia chủ thường sẽ được ưu ái. Để tạo ra sự chú ý, gia chủ thường cố gắng treo chúng lên thật cao. Thế nhưng, nếu bức tranh của bạn đẹp và thu hút thì kể cả bạn treo nó ở cạnh cầu thang, cạnh một chồng sách, một chiếc đèn,… thì nó sẽ vẫn nổi bật.

Để tạo ra dấu ấn đặc biệt và giúp bức tranh thêm nổi bật hãy đặt nó tại một vị trí bất ngờ. Đồng thời tuân theo một mẹo nhỏ: Treo chúng trên tường ngang bằng hoặc thấp hơn tầm mắt. Nếu muốn gắn chúng vĩnh viễn trên tường, hãy sử dụng một móc treo để kiểm tra vị trí trước.

5. Phòng chỉ có một nguồn sáng

Tính thẩm mỹ trong không gian có ảnh hưởng bởi màu sắc, ánh sáng và cách bố trí nội thất. Trong đó ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất. Nếu không có ánh sáng bạn sẽ không thấy những thứ còn lại.  Nếu căn phòng của bạn chỉ có 1 nguồn sáng, có thể sẽ không đủ sáng mà lại khiến cho người ngồi bên trong chói mắt.

lỗi thiết kế nội thất thường gặp
Phòng chỉ có một nguồn sáng duy nhất

Bạn nên lắp thêm những nguồn sáng khác để có thể dễ dàng điều chỉnh. Chẳng hạn như bổ sung thêm những bóng đèn trần, đèn để bàn, treo tường,… Và đặc biệt hơn là các nguồn sáng tự nhiên. Ánh sáng nhẹ nhàng sẽ giúp tâm trạng trở nên tốt hơn và mang lại cảm giác gần gũi, thân mật.

Tham khảo thêm:

Noithatchungcuhiendai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên mục

Bài viết mới