5 Cách tận dụng tối đa diện tích phòng khách

Với những không gian nhỏ hẹp, làm sao để tận dụng tối đa diện tích phòng khách là việc làm khó. Tuy nhiên, với những ý tưởng đơn giản dưới đây bạn sẽ có được một không gian hoàn hảo.

cách tận dụng tối đa diện tích phòng khách - ảnh 1
Làm sao để tận dụng tối đa diện tích phòng khách

1. Lựa chọn mục đích thiết kế phòng khách

Việc đầu tiên bạn cần phải xác định là thiết kế phòng khách để làm gì? Sau khi đã xác định được mục đích, chủ đề cho phòng khách, hãy thiết kế xoay quanh mục đích đó. Nếu bạn muốn phòng khách là nơi để xem tivi hoặc biến nó thành một rạp chiếu phim thu nhỏ. Hãy lựa chọn đồ nội thất phù hợp với mục đích sử dụng không gian của bạn.

cách tận dụng tối đa diện tích phòng khách - ảnh 2
Thiết kế phòng khách phù hợp với mục đích sử dụng không gian

Còn nếu bạn muốn sử dụng phòng khách để làm nơi đọc sách, uống trà, nghe nhạc thì hãy bố trí lò sưởi, kệ sách làm trung tâm của căn phòng. Đồng thời thiết kế nội thất phòng khách với màu sắc nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái cho con người.

cách tận dụng tối đa diện tích phòng khách - ảnh 3
Thiết kế phòng khách mở, thoáng đãng

Nếu bạn muốn phòng khách là không gian mở, có tầm nhìn đẹp hãy sử dụng một cách hạn chế các đồ không nghiệp. Hãy thiết kế cửa sổ lớn, thay thế các bức tường bằng cửa kính trong suốt. Với phòng khách mở việc bổ sung cây xanh cũng là một điều khá tuyệt vời.

Lựa chọn mục đích để thiết kế nội thất phòng khách là cách đầu tư thông minh, tiết kiệm mang đến cho bạn một không gian tối ưu.

2. Lựa chọn không gian phòng khách riêng biệt hay mở?

Bạn muốn phòng khách của bạn riêng biệt với các không gian khác hay là có sự kết hợp. Bạn cần xác định rõ để có lối thiết kế phù hợp.

Nếu bạn muốn có một phòng khách dành cho giải trí thì có thể đặt tivi, các trò chơi để gia đình cùng thư giãn. Khi đó, phòng khách cần tách biệt với các không gian khác.

cách tận dụng tối đa diện tích phòng khách - ảnh 4
Thiết kế phòng khách kết hợp bếp và không gian ăn uống

Còn nếu bạn muốn một không gian có sự kết hợp của phòng khách, bếp, bàn ăn thì hãy chú ý kết hợp một cách hài hòa. Thông thường với các không gian nhỏ hẹp, thiết kế đa năng sẽ được lựa chọn. Cùng với đó là một vài chi tiết khác như cửa trượt, rèm cửa, vách lửng sẽ giúp không gian thêm phần tinh tế hơn.

3. Xác định lối đi trong phòng khách

cách tận dụng tối đa diện tích phòng khách - ảnh 5
Xác định các lối đi trong phòng khách

Để có được vị trí đặt nội thất hợp lý nhất bạn cần phải xác định chính xác các lối di chuyển thuận lợi nhất. Sau khi đã xác định được hãy bố trí nội thất và tạo lối đi không chắn qua các khu vực đặt tivi, đọc sách. Các lối đi như vậy sẽ tạo ra các khoảng riêng tư, giúp phòng khách thêm tiện nghi.

4. Không gian lưu trữ trong phòng khách

cách tận dụng tối đa diện tích phòng khách - ảnh 6
Không gian lưu trữ trong phòng khách

Những khoảng trống trong phòng khách của bạn nên được tận dụng để thiết kế tủ lưu trữ, kệ sách. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ghế băng hoặc ghế bành đặt dọc theo tường nhà. Khi đó, bạn có thể tận dụng gầm ghế làm nơi chứa DVD hoặc các thiết bị giải trí khác.

5. Chiếu sáng thông minh cho phòng khách

cách tận dụng tối đa diện tích phòng khách - ảnh 7
Nội thất phòng khách thông thoáng với hệ thống chiếu sáng thông minh

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng để làm nên vẻ đẹp nội thất. Ánh sáng cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Đồng thời bạn cũng cần tùy chỉnh độ sáng cho phù hợp với mục đích sử dụng không gian. Tạo ra các điểm nhấn, nổi bật giúp phòng khách thêm đẹp hơn.

Tham khảo thêm:

Theo Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Chuyên mục

Bài viết mới