4 Loại gạch lát sàn cho phòng bếp đẹp mê ly

Chọn gạch lát sàn cho phòng bếp là việc làm quan trọng. Sàn phòng bếp không giống các không gian nội thất khác. Nơi đây thường xuyên tiếp xúc với nước, chất bẩn. Bởi vậy cần chọn vật liệu sàn chắc chắn, dễ dàng vệ sinh, không trơn trượt và nhanh khô thoáng. Dưới đây là 4 vật liệu sàn tốt nhất hiện nay sẽ phù hợp với không gian nội thất phòng bếp nhà bạn.

1. Gạch ceramic cho sàn phòng bếp

Ceramic là loại gạch không thấm nước, dễ dàng làm sạch và cũng là loại gạch lát sàn bếp phổ biến nhất. Mẫu mã, hoa văn, thiết kế cũng rất đa dạng có thể dùng cho cả sàn và tường mà giá cả lại rất phải chăng.

chọn gạch ceramic cho phòng bếp
Chọn gạch Ceramic cho phòng bếp thêm đẹp, hiện đại

Tuy nhiên, loại gạch men này lại có nhược điểm là dễ bị bám bụi bẩn. Chất liệu men này cũng khá cứng, các vật dụng như bát, cốc khi rơi đề sẽ bị vỡ.

2. Gạch đất nung cho phòng bếp truyền thống

chọn gạch đất nung cho phòng bếp
Chọn gạch đất nung cho phòng bếp rất bền

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên và muốn lựa chọn các vật liệu thân thiện với môi trường thì gạch đất nung là một gợi ý tốt. Chất liệu để làm nên gạch đất nung là đất sét. Màu sắc của gạch giúp phòng bếp giữ được vẻ mộc mạc và duyên dáng. Bạn cũng có thể sử dụng gạch đất nung để lát sàn hoặc tường.

Tuy nhiên, gạch đất nung lại khá xốp, nó dễ dàng hấp thụ độ ẩm và vết bẩn trên sàn bếp. Sẽ tạo ra vết bẩn sâu nếu để nó tiếp xúc với axit, dầu mỡ,…

3. Gạch Porcelain cho phòng bếp hiện đại

chọn gạch porcelain cho phòng bếp
Chọn gạch Porcelain cho phòng bếp hiện đại, sáng bóng

Porcelain là cũng là một lựa chọn phổ biến trong phòng bếp. Chúng ít hấp thụ độ ẩm nên rất dễ vệ sinh. Mẫu mã đa dạng, màu sắc, hoa văn độc đáo giúp gia chủ lựa chọn được loại gạch phù hợp.

Tuy nhiên, cũng giống như các loại gạch khác chúng cũng có ưu, nhược điểm. Nhược điểm của gạch Porcelain là giá cả cao và khó thay thế. Trong quá trình sử dụng, chỉ cần một vết nức cũng có thể khiến bạn phải thay thế toàn bộ sàn.

4. Lựa chọn gạch phủ men cho phòng bếp

chọn gạch phủ men cho phòng bếp
Chọn gạch phủ men có độ bền cao, chống trầy xước, chống bám bẩn tốt

Gạch phủ men là loại gạch Ceramic có độ xốp rất thấp. Gạch có độ xốp thấp nghĩa là bề mặt gạch dễ dàng vệ sinh tạo sự sạch sẽ.  Gạch phủ men đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, giá cả lại phải chăng là lựa chọn của nhiều gia đình.

Tuy nhiên, gạch phủ men lại có bề mặt khá trơn trượt, chi phí lắp gạch cũng cao. Nếu gia đình bạn có người già và trẻ em thì tốt nhất không nên lựa chọn loại gạch này cho phòng bếp.

Tham khảo thêm:

Theo Architectural Digest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Chuyên mục

Bài viết mới