10 mẹo giúp nhà nhỏ trở nên rộng rãi, thông thoáng

Làm sao để ngôi nhà trở nên thông thoáng, rộng rãi là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, An Lộc sẽ chỉ cho bạn 10 mẹo nhỏ để làm được điều đó một cách đơn giản. Hãy cùng Nội thất chung cư hiện đại theo dõi dưới đây nhé!

1. Lưu ý đến vị trí treo rèm cửa

rèm cửa treo sát trần nhà
Rèm cửa treo sát trần nhà giúp tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi

Vị trí đặt rèm cửa ảnh hưởng đến cảm giác của con người. Nếu bạn treo rèm cửa quá thấp sẽ tạo ra cảm giác chật chội cho căn phòng. Ngược lại, cửa sổ sẽ trông lớn và cao hơn nếu treo rèm cửa sát trần nhà.

2. Bỏ miếng trang trí trên tủ lạnh ra chỗ khác

không nên sử dụng miếng trang trí trên tủ lạnh
Không nên sử dụng miếng trang trí trên tủ lạnh

Trên tủ lạnh thường được gắn các miếng trang trí. Những hình ảnh này khiến cho tủ lạnh của bạn trở nên lộn xộn và chật chội hơn. Thay vì để nguyên như vậy, bạn có thể bỏ ra chỗ khác hoặc bỏ luôn những miếng trang trí này.

3. Nên có tủ chứa giày dép

đừng để giày dép lộn xộn
Đừng để giày dép lộn xộn

Để giày dép lộn xộn sẽ khiến căn nhà nhỏ của bạn trở nên chật chội hơn. Bạn nên mua một tủ giày có nhiều ngăn để chứa nhiều loại giày dép như: giày thể thao, giày cao gót, dép đi trong nhà,… Khi đó, không gian nhà bạn sẽ trở nên ngăn nắp hơn.

4. Trang trí tường nhà với hoa văn theo chiều dọc

trang trí tường nhà với hoa văn dọc
Trang trí tường nhà với hoa văn dọc

Trang trí tường nhà cũng là một yếu tố khiến căn nhà của bạn chật hẹp hay rộng rãi. Với các họa tiết theo chiều ngang của tường, bạn sẽ cảm giác không gian như nhỏ hơn. Ngược lại giấy dán tường có màu sắc tươi tắn và hoa văn theo chiều dọc mang đến hiệu quả mở rộng không gian.

5. Đừng sử dụng nhiều màu sắc cho khăn

những chiếc khăn nên có cùng màu sắc
Những chiếc khăn nên có cùng màu sắc

Một mẹo nhỏ khác trong không gian nhỏ chính là sử dụng màu sắc. Không gian nhỏ chứa quá nhiều màu màu sắc sẽ trở nên chật chội. Trong phòng tắm cũng vậy, những chiếc khăn với màu sắc khác nhau sẽ khiến phòng tắm trở nên lộn xộn. Mọi thứ sẽ trở nên gọn gàng với một màu sắc cho những chiếc khăn.

6. Sử dụng nội thất kính và có chân

sử dụng đồ nội thất kính và có chân
Sử dụng đồ nội thất kính và có chân

Nội thất sử dụng chất liệu kính sẽ giúp tần nhìn của bạn không bị hạn chế. Đồng thời những món đồ nội thất có chân thanh mảnh dĩ nhiên sẽ tạo cho bạn cảm giác thông thoáng, rộng rãi trong không gian nhỏ hẹp.

7. Đồ lặt vặt nên bố trí hộp đựng

đồ nhỏ nên có hộp đựng
Đồ nhỏ nên có hộp đựng

Sự gọn gàng luôn cần được đề cao hàng đầu, hãy đảm bảo cho những món đồ nhỏ như lược, văn phòng phẩm, mỹ phẩm,… nằm đúng vị trí. Bạn có thể sắm những chiếc hộp để chứa chúng sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên gọn gàng hơn.

8. Lưu ý kích thước thảm trải sàn

dùng thảm có kích thước lớn
Dùng thảm có kích thước lớn

Trong thiết kế nội thất, phòng ngủ nên sử dụng nội thất có kích thước nhỏ. Tuy nhiên, đối với thảm trải sàn lại hoàn toàn khác. Một tấm thảm nhỏ trong phòng ngủ sẽ khiến căn phòng trở nên nhỏ bé hơn. Hãy sử dụng thảm trải sàn một cách thông minh nhé!

9. Để gọn gàng đồ dùng làm đẹp

để gọn đồ dùng làm đẹp
Để gọn đồ dùng làm đẹp

Mỹ phẩm và đồ dùng làm đẹp được các cô gái sử dụng thường xuyên. Bạn có thể để gọn những món đồ này trong ngăn kéo hoặc treo chúng lên bằng bảng nam châm.

10. Phòng nhỏ không  nên sử dụng đèn chùm

phòng nhỏ không nên dùng đèn chùm
Phòng nhỏ không nên dùng đèn chùm

Căn phòng nhỏ của bạn sẽ trở nên chật hẹp hơn nếu sử dụng đèn chùm trên trần nhà. Thay vào đó, hãy sử dụng đèn led theo chiều dọc của căn phòng. Thiết kế này sẽ giúp căn phòng rộng rãi hơn lại đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng.

Tham khảo thêm:

Nội thất chung cư hiện đại

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *